Hỏi đáp  Liên hệ  Góp ý  Thư điện tử  Web liên kết  Cấu trúc Web  Đăng Nhập 
Thứ Hai, 02/10/2023 08:58:40 CH Chủ đề năm 2023 “Tăng cường xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung các nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội thành phố”   Tìm Kiếm
TRANG TIN CHI ĐOÀN VĂN PHÒNG UBND THÀNH PHỐ Đóng
  Tin Ban Chấp hành  
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác kiểm tra của Đảng hiện nay
Kiểm tra vừa là chức năng, vừa là phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh vị trí, vai trò công tác kiểm tra trong các hoạt động lãnh đạo, quản lý. Những tư tưởng của Người về công tác kiểm tra có ý nghĩa phương pháp luận quan trọng định hướng cho công tác kiểm tra của Đảng hiện nay.

Bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác” ra đời như thế nào?
Thanh niên Việt Nam không mấy ai là không thuộc bài hát “Làm theo lời Bác” Đi lên thanh niên! Có ngại ngần chi. Đi lên thanh niên! Làm theo lời Bác. Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên…

Họp mặt ôn lại truyền thống 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017)
Vào lúc 14 giờ, ngày 20 tháng 3 năm 2017, Chi đoàn Văn phòng UBND thành phố (Chi đoàn) đã tổ chức buổi họp mặt ôn lại truyền thống Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 và triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2017.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh," Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền...

Lý Tự Trọng sống mãi tên anh
Lý Tự Trọng tên thật là Lê Văn Trọng, quê gốc ở xã Thạch Minh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh nhưng lại sinh ra tại làng Bản Mạy, tỉnh NaKhon - Thái Lan trong một gia đình Việt kiều yêu nước có đông anh chị em. Quê gốc ở xã Thạch Minh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh nhưng lại sinh ra tại làng Bản Mạy, tỉnh NaKhon - Thái Lan trong một gia đình Việt kiều yêu nước có đông anh chị em. Cha ông là Lê Hữu Đạt, mẹ là Nguyễn Thị Sờm. Năm 1923, chỉ mới 10 tuổi, Lý Tự Trọng được sang Trung Quốc học tập, học giỏi, nói thạo tiếng Hán và tiếng Anh. Ông hoạt động trong Hội Thanh niên Cách mạng đồng chí.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng 02 năm 2016
Trong tháng 02/2016, Chi Đoàn Văn phòng tiếp tục thực hiện giới thiệu tài liệu tuyên truyền tại buổi chào cờ thứ hai hàng tuần tại cơ quan về học tập và làm theo tấp gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; và tổ chức triển khai các phong trào Đoàn, cụ thể như sau:

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2015
Vào lúc 14h00 chiều ngày 29 tháng 01 năm 2016, Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2015 và triển khai kế hoạch, phương hướng hoạt động năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy Văn phòng và sự hiện diện đông đủ của các đoàn viên Chi đoàn.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng 11 và phương hướng tháng 12 năm 2015
Chi đoàn Văn phòng UBND thành phố đã có Báo cáo số 20-BC/CĐVP ngày 13 tháng 11 năm 2015 về công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng 11 và phương hướng tháng 12 năm 2015. Toàn văn như sau:

Văn phòng: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng 10 năm 2015
Công tác tuyên truyền giáo dục giáo dục của Đoàn: Thực hiện giới thiệu tài liệu tuyên truyền tại buổi chào cờ thứ hai hàng tuần tại cơ quan về học tập và làm theo tấp gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bám sát theo chuyên đề năm 2015 là: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng 05 và phương hướng tháng 06 năm 2015
Ngày 15 tháng 3 năm 2015, BCH Chi Đoàn Văn phòng UBND thành phố đã ban hành Báo cáo số 10-BC/CĐVP về công tác Đoàn và phong trào thành niên tháng 05 và phương hướng tháng 06 năm 2015.

Các tin đã đưa
  Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2015  (27/01/2015)
  Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014  (25/12/2014)
Kênh thông tin khác